Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc bằng Tiếng Anh

445 Lượt xem

Viết CV xin việc chưa bao giờ là đơn giản nếu như đó còn là CV english, bạn sẽ rất dễ mẵ phải những lỗi rất nhỏ từ cú pháp câu cho đến ngữ pháp. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu và dễ dàng hơn trong quá trình viết CV tiếng anh, thì những thông tin dưới đây rất hữu ích với bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lỗi về chính tả và cách diễn đạt trong câu

Đây là một lỗi mà hầu hết các bộ CV english được gửi đến bộ phận tuyển dụng của các công ty thường xuyên mắc phải nhất. Theo chia sẻ của bộ phận nhân sự thì họ sẽ tạo cơ hội cho các CV english lỗi chính tả ít, nhưng với 1 chiếc CV lỗi quá nhiều họ sẽ loại bỏ luôn. Chính vì vậy, khi viết một chiếc CV english bạn cần lưu ý đến chính tả để có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Viết CV english quá dài

CV xin việc

Khi viết một bản CV english bạn không nên viết quá dài dòng đến tận 4-5 trang. Bởi bạn viết càng nhiều lỗi chính tả càng cao và hơn nữa là đi quá nhiều về các công việc không có liên quan. Hãy tập trung mô tả thật ngắn gọn về quá trình làm việc, kinh nghiệm, công việc đã làm điều đó sẽ giúp cho CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng.
Tránh sử dụng những hình ảnh, màu sắc chữ, tô đậm...vì chúng rất khó đọc và khiến cho nhà tuyển dụng bị phản cảm. Thiết kế đơn giản thì CV của bạn sẽ trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

>>> Không còn nỗi lo mỗi khi tạo CV english, chúng tôi giới thiệu với bạn địa chỉ trang web timviec365 nơi bạn có thể tìm thấy những mẫu CV chuyên nghiệp nhất được thiết kế chuẩn theo 5 thứ tiếng Việt - Anh - Hàn - Nhật - Trung

Không nên đặt tiêu đề bài viết là Curriculum Vitae

Qúa trình viết CV bên trong đã nói về sơ yếu lý lịch rồi chính vì vậy bạn không cần phải đặt tiêu đề CV english là Curriculum Vitae mà thay vào đó hãy đặt tên của bạn "NGUYỄN VĂN A" căn giữa trang giấy và bôi đen, bạn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng hơn.

>>> Xem thêm: Nhận ngay ưu đãi 10GB data với gói cước SPEED299 Vinaphone

Không có hồ sơ cá nhân
 

Việc làm


Để được nhà tuyển dụng chú ý đến, bạn nên kèm theo hồ sơ cá nhân bằng việc viết 3,4 câu ngắn gọn mô tả công việc đã làm, chuyên môn, những kỹ năng chính và động lực làm việc khi mô tả các kỹ năng mềm của bản thân. Chớ để một Mail tuyển dụng chỉ có CV không, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người không quan tâm đến vị trí ứng tuyển.

Các thông tin sắp xếp rất lộn xộn

Thông thường khi đọc một bản CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào các thông tin quan trọng nhất. Chính vì vậy, bạn cần sắp xếp các công việc đã làm theo trình tự thời gian và nêu bật những thông tin quan trọng nhất.

Không hề đề cập đến kỹ năng IT

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì những ứng dụng CNTT không thể nào thiếu trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao khả năng sử dụng máy tính thành thạo của bạn.
Nếu như bạn là dân IT thì hãy làm bật chiếc CV xin việc của mình bằng những điểm mạnh đó nhé.

Địa chỉ tạo CV english uy tín nhất hiện nay

Để tạo được một chiếc CV xin việc bằng tiếng Anh không phải là chuyện khó, tuy nhiên nếu bạn tìm được một trang web tạo CV chuyên nghiệp thì bạn sẽ có một công việc như ý. Hãy để CV365 giúp bạn thực hiện điều đó. Chỉ với 1 thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có thể nhận được hàng trăm mẫu CV english HOT nhất hiện nay được các công ty ưa chuộng nhất và đặc biệt là bạn có thể tải với số lượng không giới hạn (hoàn toàn không tính phí). Đây là một điểm mạnh của CV365 khi so với các trang CV khác. Dù chỉ mới được đưa vào hoạt động nhưng CV365 lại chiếm được rất nhiều ưu ái của ứng viên và sự hài lòng của các nhà tuyển dụng khi đón nhận những chiếc CV english được thiết kế tại CV365.
Trước khi nộp một chiếc CV english vào bất cứ một công ty nào, bạn hãy chắc chắn mình không mắc vào những lỗi trên nhé. Và cuối cùng hãy viết lại chiếc CV xin việc của mình sao cho phù hợp nhất với những công việc ứng tuyển nhé. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc đúng như ý muốn!