Những bí kíp viết thư ứng tuyển HAY – CHẤT nhất!

471 Lượt xem

Thư ứng tuyển được ví như màn “chào sân” cho nên một lá thư xin việc viết tay càng hay và “chất” sẽ càng thu hút nhà tuyển dụng từ đó không thể bỏ qua mà gọi bạn đến phỏng vấn ngay!

Vì sao cần viết thư ứng tuyển hay và chất?

Một thực tế đã chỉ rõ rằng bạn là người cực kỳ thích hợp cho vị trí mình ứng tuyển những lại khó có khả năng “lọt vào mắt xanh” nhà tuyển dụng. Bởi điều đơn giản là bạn chưa biết “đóng gói” mình một cách xuất sắc giúp nhà tuyển dụng có thể nhận ra chính bạn là người phù hợp nhất.

Do đó bạn hãy thể hiện bản thân một cách rõ nét nhất khi viết thư ứng tuyển và đặc biệt cần càng thu hút để vượt qua những ứng viên tiềm năng và sáng giá không kém.

Xây dựng bản thân trong lá thư bạn gửi đến nhà tuyển dụng là một cách tiếp cận thông minh giúp bạn có thể tận dụng cơ hội quảng cáo thương hiệu cá nhân một cách tốt nhất. Sau đó mới đến thái độ mà bạn thể hiện trong màn phỏng vấn.

>>>> Xem thêm: Cách tạo CV xin việc bằng tiếng Anh đơn giản

thư ứng tuyển

Những bí kíp viết thư ứng tuyển hay và chất nhất

Việc thu hút và giữ chân những nhân tài cho công ty luôn là mục tiêu tìm kiếm hàng đầu của nhà tuyển dụng do đó họ sẽ không chỉ tìm kiếm những ứng viên quan tâm đến mức lương mà là giá trị bạn thể hiện.

Vì vậy tiêu chí quan trọng khi viết trong CV bạn không thể bỏ qua là yếu tố mà bản thân có thể đóng góp cho công ty như thế nào? Đây là điều khác biệt quan trọng mà bạn nên thể hiện để truyền thông điệp mạnh mẽ cho nhà tuyển dụng rằng bạn có thể mang lại những lợi ích thiết thực cho công ty. Những giá trị này sẽ không nằm ở những chức danh hay đơn thuần là lương thưởng trong thư ứng tuyển mà nó được thể hiện cụ thể là bạn cần nắm rõ:

  • Công ty mong muốn rằng những nhân viên sẽ đóng góp những “giá trị” gì?
  • Cách để nói cho nhà tuyển dụng biết những giá trị đó như thế nào?

Đặc biệt là đối với những nhân viên ở cấp cao thì hiếm những công ty sẽ gặp theo cách thông thường do đó bạn hãy chủ động thể hiện nếu muốn chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tìm việc bạn trẻ nên biết!

Tạo dựng thương hiệu cá nhân một cách chất nhất

Tạo dựng thương hiệu cá nhân một cách chất nhất

Đây là một cách hoàn hảo nhất để bạn “chinh phục” những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Nên nhớ trước khi gặp bạn lá thư ứng tuyển chính là cầu nối duy nhất do đó bạn hãy tận dụng cơ hội này để tự mình tạo một thương hiệu cá nhân giống như bạn đang đi săn vậy.

Bởi thương hiệu cá nhân bạn sẽ giúp những nhà tuyển dụng:

  • Dễ dàng tìm kiếm công việc hiệu quả mà bạn sẽ mang lại.
  • Kết quả làm việc của bạn sẽ được thể hiện bằng những phẩm chất mà bạn sẽ đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi của nhà tuyển dụng.

Vì vậy hãy thể hiện trong thư ứng tuyển của bạn những gì mà tuyển dụng mong muốn. Bạn có thể tự hỏi bản thân và trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn có khát khao cháy bỏng để tạo ra những điều mới mẻ hay không? Bạn có phải là người chỉ muốn đi theo lối mòn hay muốn tạo dựng một hành trình mới?
  • Công việc có giống như một trò chơi? Nó có phải phần thiết yếu và sôi động trong cuộc đời bạn hay không?
  • Dấu ấn cá nhân bạn thể hiện như thế nào trong sự nghiệp? Bạn có phải là người chỉ biết làm cật lực để nhận lương thưởng hay không?
  • Khả năng theo đuổi công việc của bạn ra sao? Việc bạn hoàn thành một việc hay dự án nhỏ sẽ cho họ thấy bạn hoàn thành trong việc, dự án lớn hơn.

Thể hiện khát khao là chính mình trong thư ứng tuyển và có khả năng tự hoàn thiện bản thân. Trong lá thư bạn hãy đề cập những khả năng mà mình có, những dự án quan trọng mà bạn đã từng mang về cho công ty cũ. Hoặc bạn có thể nêu tên những khách hàng mà bạn đã tìm về. Càng nhiều thành tích được liệt kê bạn sẽ càng ghi điểm trong lá thư ứng tuyển của mình.

Như vậy có thể thấy với thời đại mới khi mọi thứ đang chuyển mình thì việc có một công việc mơ ước sẽ không chỉ dừng lại là những lá thư xin việc truyền thống có thể mang lại mà bạn cần “đóng gói” bản thân một cách hoàn hảo nhất để nhà tuyển dụng thấy được họ đã tìm đúng người và gọi điện ngay cho bạn để tạo cuộc hẹn trong thời gian gần nhất.

Chúc bạn có một lá thư ứng tuyển hay và chất nhất thu hút mọi nhà tuyển dụng!