Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tìm việc bạn trẻ nên biết!

465 Lượt xem

Tạo dựng thương hiệu cá nhân không chỉ là một cách hiệu quả gây dựng lòng tin cho khách hàng mà còn là một phương tiện cực kỳ hữu ích khi tìm việc. Bạn đã từng thử nghĩ tại sao với kinh nghiện dạn dày của bản thân như vậy mà vẫn không có một vị trí ưng ý?

Tìm hiểu những chia sẻ mà chúng tôi đã tìm hiểu để giúp bạn có một cái nhìn hoàn toàn mới và áp dụng hiệu quả trong công việc.

>>> Xem thêm: Cách viết CV tiếng Anh xin việc thông minh nhất

tạo dựng thương hiệu cá nhân

Vì sao nên tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tìm việc?

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng lâu năm những chuyên gia đã chỉ ra rằng việc đóng gói bản thân và cách thức thể hiện chúng trong bộ Hồ sơ chính là yếu tố then chốt giúp họ dễ dàng tìm thấy những tài năng thực thụ.

Bởi không thiếu cách mà ứng viên có thể tạo hồ sơ như tạo cv trực tuyến nhưng việc có một bản hồ sơ đẹp không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được những cơ hội ngon ăn bởi để chỉ khi bạn biết tự tạo dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả thì bạn sẽ là một lựa chọn mà các nhà tuyển dụng không thể bỏ qua.

Để làm được điều này không đơn thuần chỉ là liệt kê những thành tích cá nhân mà bạn có mà là cách bạn sẽ sử dụng những ngôn từ ra sao và nội dung trình bày có thuyết phục được những người sẽ trực tiếp quyết định bộ hồ sơ của bạn sẽ nằm ở đâu.

Không ít những ứng viên đã quá phóng đại những kinh nghiệm của bản thân hay về năng lực làm việc cho nên việc cảnh giác trước những thông tin mà ưng viên đưa ra là một điều ghi vấn. Do đó một hành động thiết thực bằng việc gửi kèm những thông tin cần thiết sẽ giúp bạn ghi điểm. Những thông tin cụ thể có bằng chứng rõ ràng mà ứng viên đưa ra như thế sẽ thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất với viec lam ha noi hay việc làm tại bất cứ công ty nào mà bạn muốn.

Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất

Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất

Khi tạo hồ sơ bạn nên chú ý gửi những thông tin xác thực về những kinh nghiệm làm việc của bạn. Chẳng hạn thông tin về một bài báo, thông tin về một hay những giải thưởng liên quan mà bạn được nhận…tất cả đều có thể liệt kê vào danh sách và gửi kèm với thư ngỏ.

Hãy tận dụng những yếu tố này để tạo dựng thương hiệu cá nhân nổi bật và không trở thành kẻ “khoác lác” trong mắt những nhà tuyển dụng bạn nhé. Đây là một cách thực sự hiệu quả mà qua nhiều năm áp dụng trong lĩnh vực tuyển dụng, một chuyên gia cho biết.

Bạn cũng có thể tạo Chữ ký gmail và cách tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp mà bạn cần biết nhanh nhất để tạo dựng thương hiệu cá nhân trong quá trình sử dụng email để xin việc.

Một bài báo hay một bức thư giới thiệu hoặc đơn giản là một câu cảm ơn từ phía khách hàng đều là những minh chứng tuyệt vời. Các bạn có thể sử dụng những bí kíp nhỏ dưới đây để tạo dựng thương hiệu cá nhân chất lượng và hiệu quả:

- Trường hợp bạn là sinh viên khi mới lần đầu xin việc thì có thể gửi kèm bảng điểm. Nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ ấn tượng khi bạn đạt được điểm trung bình cao. Đặc biệt khi bạn từng làm những công việc bán thời gian hãy nêu thêm trong CV.

- Bản sao photocoppy về những thành tích, bài báo, giải thưởng mà bạn nhận được.

- Đừng gửi bản chính vì bạn sẽ không thể lấy lại được.

- Hãy đánh dấu những dòng liên quan đến bài báo mà bạn được nhắc tên một cách tích cực để người đọc không mất công tìm kiếm.

- Đem những tài liệu liên quan để minh chứng cho bộ sưu tập thành tích và kinh nghiệm thực tế của bạn.

Với cách tạo thương hiệu cá nhân như thế này khi bạn đem đến buổi phỏng vấn vì khi có nó trong bộ sưu tập của bạn thì đây sẽ là một chủ đề thảo luận hết sức thú vị. Đây là một cách giúp bạn tạo nên những giá trị khác biệt so với những ứng viên khác. Sẽ không có gì hiệu quả hơn khi mắt họ nhìn thấy những thành tích, những gì bạn đã khẳng định để làm nên một con người là chính bạn với những gì mà bạn có.

>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng cần thiết để cho các bạn tìm việc làm ngay

Sử dụng những công cụ thông minh để tạo nên một sự đảm bảo cho hồ sơ của bạn chính là bằng chứng thuyết phục nhất mà bạn nhắn gửi cho nhà tuyển dụng tạo thương hiệu cá nhân siêu hấp dẫn.