Làm thế nào để tạo mẫu cv chuẩn?

454 Lượt xem

Cv xin việc là lời giới thiệu đầu tiên giúp các ứng viên tiến gần hơn với nhà tuyển dụng. Bất kỳ ứng viên nào khi tìm kiếm việc làm cũng cần chuẩn bị mẫu cv chuẩn, trau chuốt cả về nội dung và hình thức để chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nhắc đến mẫu cv xin việc chuẩn thì chắc hẳn có rất nhiều ứng viên vẫn chưa biết cách viết cv sao cho đạt chuẩn, chuyên nghiệp. Thực tế đã chứng minh rằng, số đông các ứng viên bị loại ngay từ vòng đầu tiên chỉ vì khi nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ thì CV thường thiếu kỹ năng trình bày, nội dung lan man không trọng tâm. Thấu hiểu điều này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn – những ứng viên xin việc một số kỹ năng cũng như hướng dẫn cách viết cv từ thương hiệu CV xin việc 365 sao cho đạt chuẩn, lôi cuốn được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

mẫu cv chuẩn

Cách trình bày phần thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân thông thường sẽ bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại liên lạc, địa chỉ liên hệ. Với những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn khi đạt yêu cầu để vào vòng phỏng vấn.

Về phần này, bạn nên rà soát thông tin thật kỹ càng và nên đặt lên đầu trang. Các thông tin yêu cầu ghi thật chính xác, nghiêm túc, bạn cũng nên chèn một ảnh nhìn thấy khuôn mặt trực diện của bản thân, phù hợp với vị trí tuyển dụng để tạo dựng ấn tượng sâu đậm với nhà tuyển dụng.

Lưu ý: Không nên sử dụng những thông tin thiếu nghiêm túc, trang nghiêm, ảnh không nên quay lưng về phía trước hoặc các ảnh nhiều màu sắc đường nét, ảnh phản cảm.

>>> Xem thêm: Viết CV bằng tiếng Anh dễ hay khó?

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu và nghề nghiệp là một trong những phần trọng tâm được các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến. Hãy tận dụng cơ hội này để thuyết phục nhà tuyển dụng, thể hiện cho họ thấy tính cầu tiến trong công việc của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp được được viết tóm tắt trong một vài câu từ ngắn gọn, súc tích bám sát theo định hướng phát triển của công việc đang ứng tuyển. Bạn có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn nhưng nhất định không nên viết chung chung, không rõ ràng, mơ hồ hoặc sao chép mục tiêu của những công việc khác không phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Cách viết phần học vấn

Tóm tắt nhanh về quá trình học tập của bạn, nên ghi tên trường bạn đã theo học ở trình độ cao nhất, ngành học và thời gian hoàn thành. Bạn cũng nên ghi thêm những đề án nghiên cứu khoa học, các khóa học, những chương trình trải nghiệm thực tế liên quan đến công việc (nếu có) để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn biết bạn đã từng làm gì trong quá khứ để từ đó căn cứ vào quá khứ họ sẽ đánh giá được khả năng phù hợp của bạn với công việc và môi trường công ty. Ở phần này, bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất cho đến các công việc trước kia. Đưa ra minh chứng cụ thể bằng những số liệu xác thực tăng tính thuyết phục. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn lọc những công việc có liên quan đôi nét đến vị trí ứng tuyển.

Lưu ý: Trình bày ngắn gọn, không liệt kê dài dòng, không nên đưa thông tin quá chi tiết, nhỏ nhặt về những công việc đã trải qua mà không liên quan gì đến công việc hiện tại.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết một công việc phù hợp với bản thân?

mẫu cv chuẩn

Cách viết phần kỹ năng

Ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn nên nhấn mạnh vào kỹ năng hoặc chuyên môn nghề nghiệp của mình vào vị trí đó bởi xu hướng hiện nay các nhà tuyển dụng thường đề cao những ứng viên có kỹ năng nổi bật. Bạn đừng ngại ngần mà hãy tự tin “kheo” những kỹ năng, điểm mạnh thực sự, hữu ích cho công việc nhé. Để tăng tính xác thực và thuyết phục bạn có thể ghi thêm thông tin người có uy tín, học vị để xác nhận giúp bạn.

Sở thích cá nhân

Không có gì là sai khi bạn lựa chọn đưa vào CV một vài sở thích cá nhân phù hợp với công việc của mình. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn đến bạn chỉ với việc thêm một vài thông tin nhỏ bé này đấy nhé.

Áp dụng và thực hiện theo hướng dẫn trên đây chắc chắn bạn sẽ có được mẫu cv chuẩn, chuyên nghiệp, sẵn sàng ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường của chính mình.