Để tìm việc nhanh, hiệu quả thì ứng viên cần quan tâm tới những vấn đề gì?

Để tìm việc nhanh và phù hợp với bản thân trong thời buổi việc làm cạnh tranh như hiện nay là điều không hề dễ dàng gì. Và muốn tìm việc làm nhanh hiệu quả thì ứng viên cần trang bị cho mình những kỹ năng tìm việc hiệu quả. Dưới đây là những điều mà ứng viên cần quan tâm khi đi tìm việc.

 

Tận dụng mọi cơ hội

Cơ hội công việc có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như từ các trang việc làm, mạng xã hội, mối quan hệ. Bạn không nên quá chú tâm vào một hình thức công việc mà bỏ lỡ cơ hội việc làm từ các nguồn khác. Ngoài ra, bạn hãy chăm chút hồ sơ của mình ngay cả khi đang có công việc ổn định bởi bạn có thể có một lời mời về làm việc cho một công ty mà bạn đã mơ ước từ lâu. Hãy chủ động với công việc của mình, con đường sự nghiệp luôn cần bạn đầu tư và phấn đấu bất kể thời gian nào.

 

Tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt

Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với một ứng viên là điều vô cùng quan trọng. Đầu tiên phải kể tới CV, đây là cầu nối đầu tiên của bạn tới nhà tuyển dụng. Một CV chuyên nghiệp cả về nội dung và hình thức sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn ngay cả trong cách làm việc. Thứ hai là sau khi đã qua bước hồ sơ thì vòng phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đó là ngoại hình, tác phong, cử chỉ của bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn. Bởi kết quả buổi phỏng vấn sẽ quyết định việc bạn có được nhận vào làm việc tại doanh nghiệp hay không. Vì thế, hãy tự tin trước khả năng của mình và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của bản thân, rằng tại sao mà họ nên lựa chọn bạn cho vị trí công việc này chứ không phải các ứng viên khác.

 

Thành thạo máy tính hoặc ngoại ngữ là điều cần thiết

Trong thời kỳ hội nhập hóa hiện nay thì đây là hai kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang mọc lên như nấm ở nước ta. Họ đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ và sử dụng internetcura ứng viên. Vì thế, hãy tự trau dồi những kỹ năng cần thiết này cho bản thân để nâng cao cơ hội việc làm ở những môi trường tốt hơn này. Với kỹ năng máy tính và ngoại ngữ kết hợp với năng lực chuyên môn thì nhất định bạn sẽ thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Với 3 kinh nghiệm tìm việc làm trên người tìm việc sẽ nhanh chóng tìm được một công việc mà mình mong muốn.

Việc làm

Linkhay3s.com | Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Mẹo viết cv xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch hiệu quả ấn tượng

Mẹo viết cv xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch hiệu quả ấn tượng

Để có được một công việc phù hợp trong ngành du lịch, một cv xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch tốt là điều cần thiết. Mỗi lĩnh vực có cách viết CV khác nhau để tối ưu hóa hiệu quả đạt được. Ngành du lịch cũng vậy. Nếu bạn chưa biết cách viết CV như thế nào là ấn tượng nhất thì không nên bỏ qua bài viết được chia sẻ dưới đây của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tìm việc bạn trẻ nên biết!

Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu cá nhân trong tìm việc bạn trẻ nên biết!

Tạo dựng thương hiệu cá nhân không chỉ là một cách hiệu quả gây dựng lòng tin cho khách hàng mà còn là một phương tiện cực kỳ hữu ích khi tìm việc. Bạn đã từng thử nghĩ tại sao với kinh nghiện dạn dày của bản thân như vậy mà vẫn không có một vị trí ưng ý?

Làm thế nào để tạo mẫu cv chuẩn?

Làm thế nào để tạo mẫu cv chuẩn?

Cv xin việc là lời giới thiệu đầu tiên giúp các ứng viên tiến gần hơn với nhà tuyển dụng. Bất kỳ ứng viên nào khi tìm kiếm việc làm cũng cần chuẩn bị mẫu cv chuẩn, trau chuốt cả về nội dung và hình thức để chinh phục nhà tuyển dụng.

Bí kíp tạo mẫu cv tiếng anh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Bí kíp tạo mẫu cv tiếng anh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Có phải bạn đang thấp thỏm lo âu vì không biết phải làm gì để có thể tạo được mẫu cv tiếng anh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng? Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường trong nước góp phần mở rộng hơn cơ hội việc làm cho người tìm việc trong nước, tuy vậy điều này cũng tạo nên sự cạnh tranh gắt gao hơn bao giờ hết.

Những bí kíp viết thư ứng tuyển HAY – CHẤT nhất!

Những bí kíp viết thư ứng tuyển HAY – CHẤT nhất!

Thư ứng tuyển được ví như màn “chào sân” cho nên một lá thư xin việc viết tay càng hay và “chất” sẽ càng thu hút nhà tuyển dụng từ đó không thể bỏ qua mà gọi bạn đến phỏng vấn ngay!

Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc bằng Tiếng Anh

Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc bằng Tiếng Anh

Viết CV xin việc chưa bao giờ là đơn giản nếu như đó còn là CV english, bạn sẽ rất dễ mẵ phải những lỗi rất nhỏ từ cú pháp câu cho đến ngữ pháp. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu và dễ dàng hơn trong quá trình viết CV tiếng anh, thì những thông tin dưới đây rất hữu ích với bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Top 5 ứng dụng cần thiết để cho các bạn tìm việc làm ngay

Top 5 ứng dụng cần thiết để cho các bạn tìm việc làm ngay

Thay vì hàng ngày chăm chỉ lướt Google để tìm kiếm các thông tin việc làm nằm rải rác ở khắp mọi nơi không hiệu quả thì các bạn hãy tìm viec lam ngay với những ứng dụng thông minh dưới đây để giúp cho chúng ta nhanh chóng hoàn thiện những công đoạn rườm rà trong quá trình đi xin việc làm để vượt qua nỗi ám ảnh thất nghiệp nhé.

Làm thế nào để nhận biết một công việc phù hợp với bản thân?

Làm thế nào để nhận biết một công việc phù hợp với bản thân?

Tìm kiếm một công việc trong quá trình bạn muốn thay đổi nghề nghiệp hoặc bạn vừa mới tốt nghiệp là một nhiệm vụ tương đối khó khăn. Đứng trước thị trường lao động đầy các việc làm tuy nhiên bạn lại không biết đâu mới là công việc phù hợp để bạn có thể gắn bó lâu dài.

Bí quyết chọn trang phục để phỏng vấn thành công

Bí quyết chọn trang phục để phỏng vấn thành công

Đối với nhiều công việc, ngoại hình đóng một vai trò quan trọng chi phối rất lớn đến kết quả buổi phỏng vấn xin việc. Vì vậy, câu hỏi mặc gì đi phỏng vấn vẫn luôn được nhiều ứng viên quan tâm.

Tuyệt chiêu thuyết phục người khác cực hay

Tuyệt chiêu thuyết phục người khác cực hay

Bạn sẽ thuận lợi hơn trong công việc, đạt các mục tiêu cũng như hóa giải các vấn đề phức tạp trong cuộc sống tốt hơn nếu như biết cách thuyết phục người khác. Sau đây là những tuyệt chiêu thuyết phục người khác cực hay mà bạn không thể bỏ qua.