Bí quyết chuẩn bị Tết ta siêu tiết kiệm mọi người nên tham khảo

626 Lượt xem

Tết Nguyên Đán là dịp lễ hội quan trọng nhất trong năm đối với người Việt. Trong những ngày cuối năm ai cũng nô nức sắm sửa cho gia đình đồ dùng trong nhà. Tuy nhiên, để có bí quyết chuẩn bị Tết ta siêu tiết kiệm thì không phải ai cũng biết.

chuan-bi-tet1

chuẩn bị Tết

Mỗi đợt Tết Âm Lịch mọi người lại có dịp quây quần bên người thân để thờ cúng tổ tiên. Để có một cái Tết no đủ mọi người cần lên kế hoạch mua sắm sao cho tiết kiệm và hợp lí nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm cho mình bí quyết chuẩn bị Tết siêu rẻ nhé!

Ước lượng chi phí cần chi tiêu cho dịp tết

Tết ta là thời điểm mọi gia đình mua sắm nhiều mặt hàng khác nhau, chình vì vậy chi phí phát sinh thường rất lớn. Ngoài ra, các siêu thị thường có chiến dịch giảm giá mạnh để hút người mua hàng. Phụ thuộc vào kinh tế và nhu cầu của từng gia đình mà các chị em mua sắm sao cho hợp lí tránh mua quá nhiều gây thừa thãi, lãng phí. Đó là lí do tại sao trước khi mua bán bạn cần ước lượng chi phí.

Lập ra danh sách những thứ cần mua

Hầu hết các chị em thường mắc một lỗi không lên danh sách trước khi mua dẫn đến mua theo sở thích. Vì vậy, để tránh mua thừa, mua những thứ không dùng đến để chuẩn bị Tết bạn cần kiểm tra những đồ dùng trong nhà xem còn thiếu gì không rồi mới lên danh sách. Hạn chế không vung tiền cho một vài thứ không nằm ở danh sách mua vì nó là thủ phạm khiến chi tiêu vượt ngoài kiểm soát.

Hãy sắm sửa đồ chuẩn bị Tết từ trước

chuan-bi-tet

chuẩn bị Tết

Theo quy luật cung cầu, thì càng những ngày cận Tết nhu cầu mua sắm càng nhiều. Chính vì vậy, các sản phẩm đều có xu hướng tăng giá mạnh. Một quyết định thông minh khi bạn mua đồ trước Tết vài tuần vừa giảm được chi phí, lại không lo cảnh chen chúc, chật chội khi mua hàng. Mua các sản phẩm gia dụng, thực phẩm, bánh kẹo chuẩn bị Tết nên lưu ý cách bảo quản thực phẩm hoặc hạn sử dụng vì một vài sản phẩm chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Tận dụng được khuyến mãi và so sánh giá trước khi mua

Thời điểm giáp Tết, các siêu thị nào cũng bắt đầu triển khai chương trình giảm giá, tặng quà khi mua kèm. Nhiều chị em ham đồ rẻ, giảm giá mà vung tiền quá chán.

Để cân đối được mức chi tiêu, trước khi mua cần lên kế hoạch cần mua những gì, số lượng bao nhiêu. Khi mua sắm sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn. Vậy trước khi mua nên tham khảo giá thị trường trên internet của các sản phẩm cần mua để chọn được nơi bán phù có mức giá tốt nhất. Mỗi thứ giảm một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đó.

Cuối năm là thời điểm ai cũng bận rộn, mong rằng bài viết trên giúp bạn có thông tin khi chuẩn bị Tết mua được nhiều sản phẩm siêu tiết kiệm. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!