Bí quyết chọn trang phục để phỏng vấn thành công

462 Lượt xem

Đối với nhiều công việc, ngoại hình đóng một vai trò quan trọng chi phối rất lớn đến kết quả buổi phỏng vấn xin việc. Vì vậy, câu hỏi mặc gì đi phỏng vấn vẫn luôn được nhiều ứng viên quan tâm.

Một ngoại hình chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được sự tự tin, tạo được cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà TUYỂN DỤNG và đó chính là nền tảng để bạn tìm được cho mình một công việc ưng ý. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chọn được một bộ trang phục khiến nhà tuyển dụng "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên".

>>> Xem thêm: Kỹ năng viết CV bằng tiếng Anh cần thiết nhất

Cách thể hiện bản thân phù hợp

Đừng tỏ ra hời hợt khi chọn một bộ trang phục đi phỏng vấn, theo nhiều nghiên cứu cho rằng khi bạn mặc một bộ trang phục bạn yêu thích sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin trước khi đăng ký, tìm hiểu bản thân tạo tiền đề gặp ngỡ những nhà tuyển dụng trong tương lai.

kinh nghiệm phỏng vấn

Nếu bạn không biết mặc gì khi đi phỏng vấn hay nơi làm việc mới , hãy chọn những bộ đồ công sở truyền thống. Cách ăn mặc của bạn sẽ khiến cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng của bạn nhìn nhận và đánh giá tính cách của bạn thế nào. Vì vậy, tùy thuộc vào tính chất công việc, bạn nên có chọn trang phục phù hợp, không nên mặc những bộ đồ mà bạn mặc đi chơi, sexy đến buổi phỏng vấn.

Chọn trang phục để gây ấn tượng cho người phỏng vấn 

Rất có nhiều ứng viên chỉ vì mặc những bộ trang phục không phù hợp mà đánh mất cơ hội việc làm, vẻ bề ngoài rất quan trọng. Bởi có một thiện cảm tốt từ cái nhìn đầu tiên, sẽ giúp không khí của buổi phỏng vấn thoải mái và dễ chịu hơn, nếu ngay từ đầu gặp bạn nhà tuyển dụng đã không thích. thì xuyên suốt quá trình phỏng vấn sẽ có nhiều câu hỏi thách thức năng lực.

>>> Xem thêm: Bí kíp tạo mẫu cv tiếng anh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn: Nam giới nên mặc áo sơ mi sáng màu kết hợp với quần và giày tây. Nữ giới có thể mặc váy tối màu, quần dài, áo lịch sự, kết hợp với dày cao gót. Cả nam và nữ giới nên tránh sử dụng nước hoa có mùi quá nồng, hay sử dụng quá nhiều phụ kiện trên trang phục, hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn mặc nên phù hợp và gọn gàng đi cùng kiểu tóc đơn giản.

Tuân theo quy chuẩn trang phục

Một số doanh nghiệp, công ty thường có quy định riêng về trang phục, trong những trường hợp như thế này bạn nên tìm hiểu trước phong cách ăn mặc tại công ty để chọn cho mình một trang phục phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên chọn những bộ trang phục phù hợp với đặc thù công việc của mình.
Hi vọng, những chia sẻ của TIMVIEC365.VN sẽ hữu ích, giúp bạn chọn được cho mình một bộ trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.

Account Executive là một trong những công việc tuyệt vời bộ câu hỏi tuyển dụng cho vị trí Account Executive sẽ là bài viết rất hữu ích cho bạn nếu như bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này