Bí kíp tạo mẫu cv tiếng anh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

1128 Lượt xem

Có phải bạn đang thấp thỏm lo âu vì không biết phải làm gì để có thể tạo được mẫu cv tiếng anh ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng? Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường trong nước góp phần mở rộng hơn cơ hội việc làm cho người tìm việc trong nước, tuy vậy điều này cũng tạo nên sự cạnh tranh gắt gao hơn bao giờ hết. Cơ hội việc làm đi song song cùng khả năng đào thải. Vì vậy để có ngay được ấn tượng với nhà tuyển dụng, các ứng viên hãy bỏ túi những bí kíp dưới đây cùng CV Online 365 để có thể tự tin tạo lập những bản cv tiếng anh đẹp mắt, chuyên nghiệp và khoa học.

>>> Xem thêm: Lỗi thường gặp khi viết CV tiếng Anh

>>> Xem thêm: Chi tiết cách hủy gói cước B190 Viettel qua sms

mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Tuân thủ theo bố cục chung của mẫu CV thông thường

Một mẫu cv tiếng anh hay tiếng việt thì cũng đều phải tuân thủ các đầu mục hướng dẫn theo bố cục chung các thông tin trình bày cơ bản sau:

- Thông tin liên hệ của ứng viên

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng nghiệp vụ

- Các thông tin: Sở thích cá nhân, thành tích đạt được, người tham khảo, …

Tuy vậy để tạo được ấn tượng sâu đậm, cv xin việc của bạn còn phải cần thêm rất nhiều yếu tố khác nữa tạo nên một cá tính riêng, một cv thật hoàn hảo.

Câu văn ngắn gọn, nội dung tập trung

Hãy trình bày thật ngắn gọn, đầy đủ với những câu văn súc tích, cô đọng, ngắt quãng dấu câu hợp lý.

Tập trung nội dung cv chủ yếu vào nhà tuyển dụng và vị trí công việc, không lan man dài dòng bằng những câu văn hoa mỹ hoặc những vấn đề ngoài lề.

>>> Xem thêm: Mách bạn những kinh nghiệm tìm việc làm nhanh hiệu quả

Ưu tiên sử dụng tiếng Anh với ngôn từ đơn giản

Bạn hãy loại bỏ ngay suy nghĩ trong đầu mình rằng, câu chữ càng bóng bẩy, phức tạp thì nhà tuyển dụng càng nghĩ mình thông minh và đánh giá cao sự đầu tư. Không nên tự làm khó bản thân và gây mất thời gian. Hãy sử dụng những ngôn từ đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu, ngôn ngữ chân thật đúng với cá tính cá nhân để bước đầu tạo dựng được ấn tượng với nhà tuyển dụng và tạo thành công mẫu cv tiếng anh ấn tượng. Đặc biệt có những website cho phép bạn tạo cv online rất hiệu quả với những mẫu bằng tiếng anh rất ấn tượng tiêu biểu có thể kể đến như website Tìm việc 365 cho phép người dùng tải free rất nhiều CV đẹp tại đây.

Hạn chế tuyệt đối những ngôn từ sáo rỗng, khoa trương

Hãy chân chân thật trong từng lời nói và câu văn. Đừng quá phóng đại mình, đừng quá tự cao tự đại với những thành tích đạt được của bản thân, hãy để nhà tuyển dụng có thể thấy được những gì bạn làm được trên thực tế công việc.

mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Cấu trúc khoa học

Thiết kế các mục rõ ràng, hiện đại và sáng sủa giúp các nhà tuyển dụng nhìn vào mẫu cv tiếng anh của bạn có thể hiểu được đôi nét ban đầu về con người chuyên nghiệp của bạn.

Sử dụng chung một phông chữ và cỡ chữ trong toàn bộ mẫu cv. Tận dụng khả năng word để tạo ra các khối khoa học thay vì những đoạn text dài không có sự thu hút.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tạo mẫu cv chuẩn?

Sử dụng phương pháp liệt kê với hiệu quả cao

Hãy thể hiện sức mạnh ngôn từ của mình trong bản CV bằng cách liệt kê ngắn gọn những ưu điểm bằng một vài động từ cụ thể. Cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được nội dung thông tin bạn muốn nói đến.

Ngoài ra, hiên nay một cách thức để giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu để đầu tư cho những mẫu cv xin việc tiếng Anh đó chính là bạn có thể truy cập vào webiste Timviec365.vn. Tại đây webiste hỗ trợ rất nhiều mẫu cv tiếng anh ấn tượng cho cả sinh viên mới ra trường và những người đi làm lâu năm. Truy cập website chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những mẫu cv phù hợp nhất và hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí ngành nghề khác nhau. Chúc các bạn thành công.