9 điều gây hại cho sự nghiệp của phụ nữ chớ nên coi thường

429 Lượt xem

Để xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, bạn không nên coi thường 9 điều gây hại sau đây để tránh và xây dựng cho mình một sự nghiệp cho mình.

9 điều gây hại cho sự nghiệp của phụ nữ chớ nên coi thường

Mặc dù, xã hội vẫn cho rằng sự nghiệp của người phụ nữ thường không thuận lợi như so với nam giới. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một sự nghiệp vững chắc dành cho mình. Sau đây là 9 điều gây hại cho sự nghiệp của phụ nữ chớ nên coi thường.

9-dieu-gay-hai-cho-su-nghiep-cua-phu-nu

1. Quan tâm đến người khác và quên đi bản thân mình

Nếu bạn luôn đồng ý hỗ trợ mọi thứ trong công việc sẽ khiến bạn luôn phải hy sinh cho người khác, không còn đủ thời gian làm tốt nhiệm vụ của mình. Hỗ trợ người khác quá nhiều sẽ vô tình làm giảm hiệu hiệu quả công việc của bạn, của những người khác trong nhóm làm việc của bạn.

2. Chỉ nghĩ đến bạn mà không quan tâm đến người khác

Ngược lại nếu bạn chỉ quan tâm, tỉ mỉ với công việc của mình có thể dẫn đến làm việc một cách chuyên quyền sẽ khó khắn khi hợp tác cùng nhóm của mình. Vì vậy, bạn nên cân bằng được cả hai điều này công việc tốt đẹp, sự nghiệp suôn sẻ.

3. Chờ đợi sự đồng thuận

Chờ đợi sự đồng thuận xung quanh khi thực hiện một bước phát triển trong sự nghiệp là lỗi của nhiều phụ nữ, cho thấy bạn thiếu sự tự tin và quả quyết. Những người này thường không được thăng tiến và nhìn nhận nghiêm tục dẫn đến họ bị mắc kẹt trong sự nghiệp. 

4. Không có thời gian để chăm sóc sức khỏe

Bạn không chăm sóc sức khỏe thì khó có thể làm việc tốt. Việc thiếu ngủ, ăn không đủ dinh dưỡng hay lười tập thể dục khiến bạn bị giảm khả năng suy nghĩ, làm việc kém hiệu quả trong 8h làm việc trong ngày của mình. Vì vậy, sau mỗi ngày làm việc, bạn nên tự nhìn nhận lại liệu hôm nay đã làm việc đạt hiệu quả tốt nhất hay chưa. Vì khi làm việc lâu mà không biết cách tái tạo chúng sẽ ảnh hưởng đến công việc. 

5. Chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả

Chi tiêu nhiều hơn lương tháng kiếm được sẽ khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần, khánh kiệt. Vì vậy, bạn hãy chú ý tới điều này, làm việc với tất cả niềm hăng say. 

6. Nhìn vào toàn cảnh mà không tập trung thực hiện

Phụ nữ có khả năng nhìn bao quát, suy nghĩ tổng thể và làm nhiều việc cùng một lúc nên có thể dẫn đến ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc, vượt quá khả năng giải quyết công việc được tốt nhất. Điều này khiến bạn thiếu tập trung, công việc chỉ hoàn thành tương đối chứ không xuất sắc. 

9-dieu-gay-hai-cho-su-nghiep-cua-phu-nu

7. Cho rằng họ sẽ được tưởng thưởng vì làm tốt

Làm tốt công việc chỉ là một phần, quan trọng là bạn cần thể hiện cho người quan trọng biết, đánh giá bạn làm tốt để được tưởng thưởng mới là nghệ thuật. 

8. Tin đồn

Việc đồn thổi thông tin quá mức sẽ làm giảm sự tin cậy của bạn nên bạn cần tránh. Mặc dù, thông tin truyền thông nội bộ trong công ty luôn quan trọng. Chia sẻ thông tin sẽ giúp bạn cảm thấy quyền lực. 

9. Tán tỉnh người khác để đạt được mục tiêu

Tán tỉnh người khác trong công việc được nhiều người hay làm như một bản năng nhưng đây lại cho thấy cách làm bồng bột, ngắn hạn. Bởi cuối cùng, phụ nữ là người chịu thiệt. Thăng tiến bằng những ý tưởng có giá trị, làm việc chăm chỉ và khả năng làm việc nhóm mới đáng trân trọng. Bạn hãy tránh những gì tốn thời gian ngoài công việc để làm việc tốt hơn. 

Trên đây là 9 điều gây hại cho sự nghiệp của phụ nữbạn cần lưu ý để rút kinh nghiệm cho công việc và sự nghiệp của mình, để sự nghiệp được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió nhé.